fbpx

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

1. Talenta qui tụ những thành viên có kinh nghiệm hoạt động phong phú trong các lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, đào tạo lập trình, tư vấn sự nghiệp… với cùng quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo có nội dung thiết thực theo phương pháp hiện đại, tiếp cận những kỹ năng mới nhất giúp cho học viên đạt được hiệu quả cao nhất cả về thời gian và chi phí.
2. Cặp song sinh Talenta Vietnam và Talenta Japan phối hợp chặt chẽ, đảm bảo cung cấp dịch vụ trọn gói thông suốt từ khâu đào tạo tới kết nối với doanh nghiệp, giúp học viên thực hiện mục đích cuối cùng là tìm được công việc lý tưởng tại Nhật Bản.
3. Talenta liên kết với mạng lưới đối tác uy tín tại cả Việt Nam và Nhật Bản để không ngừng cập nhật nội dung đào tạo đảm bảo theo kịp nhu cầu thị trường và mở rộng cơ hội cho học viên.

Tên gọi

“Talenta” là từ Latin số nhiều của talentum, nguyên gốc của từ talent (tài năng) trong tiếng Anh. Chọn Talenta làm tên doanh nghiệp thể hiện giá trị cốt lõi của công ty là coi trọng tài năng. Talenta được xây dựng trên nền tảng giá trị này và hướng mọi nỗ lực vào việc khai phá tiềm năng của từng cá nhân, qua đó đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Biểu tượng

Biểu tượng của Talenta được xây dựng cách điệu từ hai chữ cái T&A, dựa theo hình tượng một chiếc máy bay – biểu tượng cho sự phát triển cá nhân và ước muốn vươn tới những chân trời mới. Là một doanh nghiệp nhân sự, Talenta coi sứ mệnh của mình là chắp cánh cho những tài năng vượt lên mọi rào cản về hoàn cảnh và địa vị xã hội để tự khẳng định trong môi trường toàn cầu.

Về chúng tôi

PGS.TS. Nguyễn Đình Hoá

Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Công nghệ thông tin, Đại học quốc gia Hà Nội

"Khi nói về chảy máu chất xám, người ta chỉ nghĩ đến mặt tiêu cực khi nhân lực chất lượng cao ra nước ngoài làm việc. Nhưng nhiều nghiên cứu lại cho thấy lực lượng lao động chất lượng cao có cơ hội tiếp xúc và cọ xát với môi trường tại các nước công nghiệp phát triển đã là sợi dây kết nối nền kinh tế của các nước đang phát triển với công nghệ và thị trường tiên tiến, trở thành động lực cho hội nhập toàn cầu. Trong bối cảnh đào tạo nhân sự Công nghệ thông tin tại Việt Nam hiện chưa đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng cho nhu cầu trong nước, việc một công ty như Talenta đặt mục tiêu đào tạo dành cho thị trường các nước tiên tiến như Nhật Bản tưởng chừng như bất hợp lý lại hoàn toàn có thể là bước đột phá  góp phần giải quyết bài toán về nhân sự Công nghệ thông tin hiện nay. Những người thành công tại nước ngoài sẽ là cầu nối mang về kinh nghiệm, kiến thức, quan hệ, khách hàng… giúp phát triển Công nghệ thông tin Việt Nam. Và quan trọng hơn, qua việc được rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, họ sẽ mang về lối tư duy thực tiễn giúp nhân sự Công nghệ thông tin Việt Nam có cách tiếp cận mau lẹ và hiệu quả hơn với những công nghệ mới đang phát triển ngày càng nhanh. Bằng việc áp dụng phương pháp boot camp trong đào tạo đồng thời ngoại ngữ và lập trình, tập hợp được những cá nhân tâm huyết về đào tạo trong cả hai lĩnh vực, Talenta thực sự là một “lò” đào tạo ra những kỹ sư Công nghệ thông tin trẻ hội tụ đủ những kỹ năng cần thiết để tự tin nắm lấy cơ hội sự nghiệp toàn cầu đang rộng mở."

PGS.TS. Nguyễn Hữu Bảo

Nguyên Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Thủy Lợi

"Là một người cha có con trai hiện đang quản lý dự án nghiên cứu các ứng dụng về Blockchain tại Tập đoàn tài chính quốc tế NN Group có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản, tôi được biết Nhật Bản là một trong các nước đứng đầu thế giới về lĩnh vực Công nghệ Thông tin đồng thời cũng là thị trường chiếm tới một nửa doanh số của ngành xuất khẩu phần mềm Việt Nam. Trong khi đó Việt Nam đang nổi lên như cơ sở gia công phần mềm được ưa chuộng nhất của các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhu cầu về nhân sự làm cầu nối giữa hai nước để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong Công nghệ Thông tin đang ngày càng cao và đã có không ít các chương trình đào tạo phục vụ cho nhu cầu này. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa một chương trình nào thực sự thành công trên qui mô đáng kể. Chính vì vậy, vấn đề khan hiếm kỹ sư Công nghệ Thông tin sử dụng được tiếng Nhật những năm gần đây ngày càng gay gắt, đòi hỏi một giải pháp giải quyết thấu đáo. Talenta bằng cách tiếp cận rất mới mẻ đã đưa ra một chương trình với nội dung hết sức thực tiễn dựa trên việc phân tích cụ thể nhu cầu thực tế công việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình này theo tôi có triển vọng trở thành nguồn cung cấp ổn định nhân sự được trang bị đồng thời cả kỹ năng giao tiếp lẫn kỹ năng chuyên môn cho các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin của hai nước. Tôi tin tưởng Talenta sẽ trở thành bệ phóng vững chắc cho nhiều kỹ sư trẻ muốn thử thách trong môi trường làm việc quốc tế."

Nhóm sáng lập