Visa kỹ năng đặc định là gì?

Visa kỹ năng đặc định (tiếng Nhật gọi là Tokutei Ginou) là loại Visa lao động mới, bắt đầu được cấp từ tháng 4/2019. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản mở cửa thị trường lao động cho nhân lực không có chuyên môn cao, mở ra cơ hội làm việc dài hạn cho lao động đơn giản với đãi ngộ ưu việt.

345 nghìn visa cho 14 ngành nghề

Khác biệt với thực tập sinh

Đãi ngộ tốt hơn nhưng yêu cầu cao hơn

  Thực tập sinh kỹ năng Kỹ năng đặc định
Tư cách Thực tập sinh kỹ năng Lao động có thời hạn
Thời hạn 1 – 3 năm 5 năm
Mức lương Mức tối thiểu theo luật định Tương đương với người Nhật
Chuyển việc Không được phép Được phép
Gia hạn có thể được gia hạn thêm 2 năm chuyển sang Kỹ năng đặc định số 2 (5 năm) và được đưa gia đình lưu trú dài hạn.
Kỹ năng Không có quy định cụ thể Vượt qua kỳ thi kỹ năng
Tiếng Nhật Không có quy định cụ thể Vượt qua kỳ thi JFT hoặc JLPT N4 

Kỳ thi kỹ năng

Kỳ thi tiếng Nhật

Yêu cầu theo JFT-Basic

JFT-Basic khác với JLPT

Có bằng N2 cũng chưa chắc đỗ JFT-Basic

Trở ngại khi học

Tuyên ngôn Talenta

HỌC NGÔN NGỮ SỐNG

Trọng tâm mà Talenta hướng tới là tiếng Nhật được sử dụng trong thực tế công việc và sinh hoạt chứ không phải trong sách giáo khoa. Talenta loại bỏ cách học máy móc, thay vào đó là những bài hội thoại có tính thực tiễn cao với học liệu trực quan. Những giờ học sống động không chỉ cuốn hút mà còn giúp học viên làm quen với môi trường sẽ sống khi sang Nhật.

HỌC NÓI THẲNG

Talenta đào tạo tiếng Nhật theo hướng chú trọng giúp học viên thuần thục các phản xạ trong các tình huống hội thoại cơ bản, tránh xa đà vào các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hay cách diễn đạt bóng bảy. Qua việc làm quen với cách giao tiếp mạch lạc và đơn giản, học viên sẽ học được cách thức giao tiếp chủ động ngay cả khi trình độ tiếng Nhật chỉ mới ở mức sơ cấp.

HỌC ĐỂ LÀM

Talenta là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa ra lộ trình đào tạo chi tiết và bài bản với nội dung tiếng Nhật sát nhất với yêu cầu của kỹ năng đặc định. Khoá tiếng Nhật chuyên sâu về các ngành giúp học viên chủ động tiếp cận sớm và thành thục với những cách nói phù hợp với công việc mình sẽ làm. Tiếng Nhật học tại Talenta sẽ là công cụ để bạn nắm bắt cơ hội việc làm.

HỌC CHỦ ĐỘNG

Đa phần học viên hiện nay đã quen với cách học cũ, không hề chủ động trong việc tìm tòi kiến thức mới đặc biệt lại càng không đối với ngoại ngữ. Talenta tìm ra và khai phá giải pháp học tranh luận. Biến lớp học thực sự là một trận so tài tiếng Nhật cả với giảng viên và các học viên khác. Mỗi buổi so tài là một mảng chủ đề từ đời sống sinh hoạt cho tới công việc chuyên môn.

HỌC TOÀN DIỆN

3 khoá tiếng Nhật cơ bản xây dựng nền tảng kỹ năng tổng hợp nghe-nói-đọc-viết. Khoá tiếng Nhật chuyên ngành là tổng hợp bài giảng xoay quanh công việc. Học viên được trau dồi đầy đủ kiến thức bằng tiếng Nhật cho công việc, học từ các điều kiện an toàn lao động cho tới các tình huống thường xảy ra trong quá trình tác nghiệp tại Nhật.

HỌC CƯỜNG ĐỘ CAO

Chương trình có cường độ học cao, học viên liên tục được kiểm tra lặp đi lặp lại tạo thành một thói quen phản xạ tiếng Nhật. Bài giảng lý thuyết được trực quan hoá bằng các video sống động cũng như hình ảnh. Ngoài giờ học trên lớp Talenta đã hoàn thiện lớp học online, giúp học viên học và được trao đổi liên tục với giáo viên 24/7.

Chương trình

3 khoá học sơ cấp + 1 khoá học chuyên ngành

A1, A2-1 & A2-2
Cơ bản

18 tuần

ĐĂNG KÝ
B1-1
Chuyên ngành

6 tuần

ĐĂNG KÝ

Giáo trình

Bộ giáo trình Marugoto của Japan Foundation

Liên hệ

Talenta hiện tổ chức các khoá học đảm bảo vượt qua kỳ thi sát hạch cho các ngành khách sạn và nhà hàng và đang chuẩn bị mở các khoá học cho các ngành kỹ thuật. Talenta cũng giới thiệu những công việc hấp dẫn cho học viên và phối hợp với đơn vị liên kết để hoàn thành thủ tục. Hãy liên hệ tới chúng tôi để nhận thông tin chi tiết.

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

TIẾNG NHẬT CHUYÊN NGÀNH

TIẾNG NHẬT BIZ TIẾNG NHẬT IT